Huyện Bắc Sơn hoàn thành điều tra thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, internet và nghe - nhìn năm 2010

Là một huyện miền núi xa trung tâm tỉnh, còn nhiều khó khăn, nhưng huyện Bắc Sơn đã vượt lên những khó khăn chung phấn đấu triển khai thành công cuộc điều tra theo tiến độ sớm nhất so với các huyện, thành phố trong tỉnh.

Công tác chuẩn bị bao gồm thành lập Ban chỉ đạo huyện; Xây dựng kế hoạch thực hiện; Tổ chức tập huấn cho cán bộ xã, cho các điều tra viên là các trưởng thôn được huyện triển khai nhanh chóng và xong trước ngày 25/5 theo yêu cầu quy định; Tài liệu và phiếu điều tra đã được huyện chuẩn bị và phát đến các điều tra viên để nghiên cứu cách thực hiện…

Ngày 1/6 tất cả 245 điều tra viên đã trực tiếp đến các Cơ quan, Đơn vị và 225 địa bàn dân cư của huyện Bắc Sơn thực hiện điều tra thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, internet và nghe - nhìn năm 2010.

Nhận định của Ban chỉ đạo huyện là công tác điều tra diễn ra hết sức thuận lợi, nhân dân đồng thuận với chủ trương và chính sách của Chính phủ; Hầu hết các hộ gia đình đã cùng phối hợp, tạo điều kiện cung cấp thông tin cho cán bộ điều tra của huyện.

Tính đến hết ngày 11/6/2010 có 11/20 xã và 120 thôn, bản đã hoàn thành điều tra phiếu số 03 và phiếu số 04 được 8.592 hộ dân trong đối tượng điều tra.

Tính đến 15 giờ ngày 14/6/2010 huyện Bắc Sơn đã hoàn thành toàn bộ công tác điều tra thống kê và bàn giao các phiếu điều tra về Ban chỉ đạo tỉnh. Đây là huyện đầu tiên của tỉnh hoàn thành điều tra thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, internet và nghe - nhìn năm 2010. Các phiếu điều tra đảm bảo chất lượng thông tin theo yêu cầu.

Vũ Đình Chuyền

Phòng Kế hoạch - Tài chính