Skip to main content

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng thăm và làm việc tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn

          Chiều 20/5/2022, đồng chí Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) đã tới thăm và làm việc tại Sở TTTT tỉnh Lạng Sơn. Cùng đi với Thứ trưởng có lãnh đạo một số Cục, Vụ, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ.

         Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Khắc Lịch, Giám đốc Sở TTTT; các đồng chí Phó Giám đốc Sở TTTT; trưởng, phó các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Sở.

dd

Đồng chí Nguyễn Khắc Lịch, Giám đốc Sở TTTT báo cáo tóm tắt những kết quả mà Sở đã đạt được trong thời gian qua

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Khắc Lịch, Giám đốc Sở TTTT đã báo cáo tóm tắt những kết quả mà Sở đã đạt được trong thời gian qua. Theo đó, được sự quan tâm, chỉ đạo của UBND tỉnh, Bộ TTTT và sự phối hợp tích cực của các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, công tác quản lý nhà nước về TTTT nói chung và công tác chuyển đổi số (CĐS) nói riêng trên địa bàn tỉnh có sự chuyển biến tích cực. Ngành TTTT đã khẳng định được vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình, đặc biệt là công tác CĐS. Nhiều sáng kiến, hoạt động của tỉnh Lạng Sơn trong CĐS đã được Bộ TTTT nhân rộng và một số tỉnh thành tham khảo triển khai, như: Tổ công nghệ số cộng đồng, mô hình tổ chức của Sở TTTT với cơ cấu thúc đẩy, dẫn dắt CĐS như: Phòng CĐS, Phòng Hạ tầng số, Trung tâm Công nghệ số; Nền tảng cửa khẩu số, giải pháp ATM mềm; Nền tảng Trợ lý ảo Isee Lạng Sơn giúp cho người dân và Doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm, truy cập cổng dịch vụ công của tỉnh Lạng Sơn; Triển khai Nền tảng điện toán đám mây Make-in-VietNam (Lạng Sơn Cloud) là địa phương sử dụng nền tảng điện toán đám mây Make-in-VietNam đầu tiên... Công tác Thông tin, Báo chí, Xuất bản được đánh giá hiệu quả và từng bước chuyên nghiệp hóa như: Ký kết với các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trong công tác truyền thông; làm đầu mối cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí; xử lý khủng hoảng truyền thông ...

Năm 2022, Sở được giao 04 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có 02 nhiệm vụ đã hoàn thành ngay trong quý I, bao gồm: Nâng tỷ lệ hồ sơ xử lý trực tuyến đạt tỷ lệ 30% hồ sơ xử lý trực tuyến qua dịch vụ công mức độ 4 và Xây dựng Nền tảng điện toán đám mây (Lạng Sơn Cloud) để phục vụ công cuộc CĐS, xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số của tỉnh. Trong quý I/2022, Sở cũng đã hoàn thành 02 nhiệm vụ về triển khai xây dựng Cổng thông tin dữ liệu đất đai tỉnh Lạng Sơn (datdai.langson.gov.vn) và triển khai Nền tảng công dân số - Xứ Lạng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ TTTT biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Sở TTTT tỉnh Lạng Sơn đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đã lắng nghe cán bộ, lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở chia sẻ thêm về công việc cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình công tác. Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, các cán bộ, công chức, viên chức của Sở TTTT cần nắm chắc chức năng, nhiệm vụ của Sở, kiến thức về lĩnh vực mình phụ trách và không ngừng học hỏi những điều mới mẻ, nâng cao năng lực của bản thân, để hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được cấp trên giao, từ đó góp phần khẳng định vị thế vững chắc của ngành TTTT tại địa phương.

Hoàng Thị Tố Loan

Trung tâm Công nghệ số

 

About