Văn Quan tập huấn triển khai phát triển kinh tế số

Chiều ngày 23/7/2021 huyện Văn Quan tổ chức tập huấn triển khai phát triển kinh tế số cho hơn 129 đại biểu là chuyên viên Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các tổ chức đoàn thể của huyện, xã, công chức Văn hóa - Xã hội phụ trách lĩnh vực Văn hóa Thông tin của 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

anh 1_0.jpg

Toàn cảnh buổi tập huấn triển khai phát triển kinh tế số tại Hội trường Ban tuyên giáo – Trung tâm chính trị huyện Văn Quan.

anh 2.jpg

Các đại biểu dự Hội nghị tập huấn triển khai phát triển kinh tế số tại Hội trường Ban tuyên giáo – Trung tâm chính trị huyện Văn Quan.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được doanh nghiệp VNPost, ViettePost cung cấp thông tin cơ bản về mục đích ý nghĩa của chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, vài trò của các cấp ủy, chính quyền, người dân trong việc phát triển kinh tế số, những việc cần làm ngay trong phát triển kinh tế số nhằm khẩn chương hỗ trợ thiết thực cho nông dân trong tiêu thụ nông sản, các doanh nghiệp cung cấp những thông tin hữu ích về mạng lưới, cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển linh tế số trên địa địa bàn, tuyên truyền nâng cao nhận thức trong các tầng lớp Nhân dân, tổ chức hướng dẫn người dân mở gian hàng số, tài khoản thanh toán điện tử, các doanh nghiệp VNPost, ViettePost chuyển từ đào tạo trực tiếp cho người dân sang giám sát chất lượng hàng hóa và vận chuyển, phát triển nhanh lượng người mua trên sàn thương mại điện tử postmart.vn và voso.vn. Đồng thời mở rộng lực lượng giao hàng tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi hàng hóa giữa các vùng miền.

anh 4_1.jpganh 5.jpganh 6.jpg

Các doanh nghiệp VNPost, ViettePost hướng dẫn các đại biểu tài khoản thanh toán

điện tử tại buổi tập huấn.

Nguồn: vanquan.langson.gov.vn