345 nghìn người dân Lạng Sơn sử dụng Internet

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có 04 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ internet. Theo số liệu báo cáo Quý IV/2014 về hoạt động bưu chính viễn thông internet của Sở Thông tin và Truyền thông, tính đến hết năm 2014 số thuê bao internet có 64.468 thuê bao (bao gồm thuê bao truy nhập qua công nghệ ADSL, FTTH, Leased line...) của các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn tỉnh, tương đương khoảng 345 nghìn người sử dụng internet (theo quy đổi).

Cụ thể, thuê bao internet băng rộng (xDSL) có 20.059 thuê bao; FTTH (truy nhập internet bằng cáp quang đến tận nhà) có 4.202 thuê bao; Leased line (truy nhập internet bằng kênh thuê riêng) có 3.755 thuê bao; bằng các hình thức truy nhập khác là 36.452 thuê bao.

Cùng với cách truy cập internet truyền thống là ADSL và FTTH, hiện nay lượng người truy cập internet qua thiết bị di động đã tăng mạnh, đây cũng là nguyên nhân chính làm tỉ lệ người sử dụng internet trên địa bàn tỉnh tăng nhanh trong năm vừa qua. Hạ tầng viễn thông 3G tăng nhanh, thiết bị phát wifi, điện thoại di động thông minh ngày càng phổ biến là điều kiện thuận lợi để người dân tiếp cận mạng internet, nhất là tại các khu vực thành phố và thị trấn. Tính đến cuối năm 2014, tỷ lệ dân số tỉnh Lạng Sơn sử dụng internet chiếm khoảng 45% dân số của tỉnh, tăng 12% so với năm 2013 (năm 2013, tỷ lệ số dân Lạng Sơn sử dụng internet là 33%).

Trình Thị Nga

Phòng Bưu chính Viễn thông