Chương trình thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng năm 2015

Ngày 27 tháng 01 năm 2015, Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Chương trình số 10-CTr/CB về thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) năm 2015.

Theo đó, chương trình gồm 03 nội dung cơ bản là:

1. Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCTN: Chỉ đạo các các đoàn thể chính trị - xã hội trực thuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực PCTN; các quy định của Chính phủ, các bộ, ngành, UBND tỉnh về các giải pháp phòng ngừa tham nhũng. Thực hiện tốt Kế hoạch số 21/KH-UBND ngày 20/4/2012 của Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCTN”, Công ước của Liên Hợp quốc về chống tham nhũng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân từ năm 2012 đến năm 2016”; Chỉ thị số 06-CT/TU, ngày 18/3/2011 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về lĩnh vực PCTN. Thường xuyên quan tâm, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong làm việc, đức tính cần, kiệm, liêm chính cho đội ngũ đảng viên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động cơ quan gắn với việc không ngừng học tập, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích trong phát hiện, ngăn chặn và kiên quyết xử lý hành vi tham nhũng, lãng phí.

2. Triển khai thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước về PCTN: Chỉ đạo các đoàn thể chính trị - xã hội trực thuộc thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng; Triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị; Hướng dẫn số 26-HD/BTCTW, ngày 18/8/2014 của Ban Tổ chức Trung ương; Kế hoạch số 67-KH/TU, ngày 08/10/2014 của Tỉnh ủy và Kế hoạch số 106-KH/ĐUK, ngày 30 tháng 10 năm 2014 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng ; Tiếp tục thực hiện  Nghị định số 158/2007/NĐ-CP ngày 27/10/2007 của Chính phủ; Nghị định số 78/2013/NĐ-CP ngày 17/7/2013 của Chính phủ; Nghị định số 68/2011/NĐ-CP, ngày 08/8/2011 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 37/2007/NĐ-CP, ngày 09/3/2007 của Chính phủ và các giải pháp phòng ngừa tham nhũng theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng.

3. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa: Chỉ đạo các đoàn thể chính trị - xã hội trực thuộc chủ động đưa nội dung, kế hoạch và giải pháp thực hiện công tác PCTN, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí vào nội dung kế hoạch, nhiệm vụ công tác thường xuyên hằng năm để tổ chức thực hiện có hiệu quả. Trong đó tập trung vào các giải pháp chủ yếu gồm: Xây dựng kế hoạch thực hiện Kết luận số 85-KL/TU ngày 29/10/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TU ngày 17/10/2007 về đổi mới tác phong, lề lối làm việc, nâng cao chất lượng công tác trong các cơ quan, đoàn thể, lực lượng vũ trang các cấp trong tỉnh; thực hiện có hiệu quả Nghị định số 158/2007/NĐ-CP ngày 27/10/2007 của Chính phủ; Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các tiêu chuẩn đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động;  tổ chức thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tham nhũng; Chiến lược quốc gia phòng, chống tham nhũng đến năm 2020; Chỉ thị số 33-CT/TW, ngày 03/01/2014 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 36-KH/TU, ngày 08/3/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/5/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI ; Triển khai thực hiện tốt các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của các cơ quan, đơn vị; Quy chế dân chủ, phát huy vai trò, trách nhiệm của từng đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại tố cáo. Kịp thời biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt...

BCH Chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt, kiểm tra, đôn đốc, giám sát quá trình thực hiện Chương trình. Các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trực thuộc và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động cơ quan trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện tốt các nội dung của Chương trình này./.

Vũ Thị Cúc

Phòng Báo chí – Xuất bản