Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2015

Ngày 04/02/2015, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2015. Dự Hội nghị có đồng chí Nông Phương Đông, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở; đồng chí Đào Văn Quang, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Sở và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan (CBCCVCLĐ).

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nông Phương Đông, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2014, phương hướng, nhiệm vụ năm 2015; đồng chí Đào Văn Quang, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Sở trình bày báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2014.

Theo đó, trong năm 2014, Sở TT&TT đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tham mưu cho UBND tỉnh quản lý có hiệu quả nhiệm vụ công tác về TT&TT,  không ngừng nâng cao chất lượng nghiên cứu, cải cách lề lối làm việc của CCVCNLĐ nhằm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu chương trình, kế hoạch công tác của Sở, tập trung chủ yếu trên các lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, Công nghệ thông tin, Báo chí - Xuất bản. Trong năm 2014, toàn thể CBCCVC được tham gia học tập đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước…; 98% CBCCVCLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, qua đó, đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh.

Trong năm 2014, các phong trào thi đua được Ban Chấp hành (BCH) Công đoàn vận động CBCCVCLĐ nhiệt tỉnh hưởng ứng triển khai thực hiện có hiệu quả, nổi bật là các hoạt động thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lạng Sơn lần thứ IV. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được duy trì thường xuyên, thu hút sự tham gia của đông đảo CBCCVCLĐ tại cơ quan; CBCCVCLĐ cơ quan được tham gia xây dựng và rà soát các quy chế, quy ước, quy định của cơ quan, nhất là các quy chế, quy ước, quy định liên quan trực tiếp đến CCVCLĐ. Việc thực hiện quy chế dân chủ trong cơ quan, quy chế làm việc, chi tiêu nội bộ được thực hiện nghiêm túc, qua đó đã tạo được niềm tin, sự thống nhất trong cơ quan. Các hoạt động xã hội, ủng hộ nhân đạo, từ thiện được thực hiện có hiệu quả, bên cạnh đó, BCH Công đoàn đã xây dựng Quy chế và tổ chức thăm hỏi, động viên CCVCLĐ và người thân của CCVCLĐ khi ốm, đau cũng như khi gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe các báo cáo về công tác thanh tra nhân dân, công tác thu chi tài chính; Thảo luận, đóng góp ý kiến cho các báo cáo và tiến hành rà soát, sửa đổi, bổ sung các quy chế, quy ước, quy định của Sở.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nông Phương Đông, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở đề nghị: Năm 2015 là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp và nhiều sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh, chính vì vậy các CBCCVCLĐ của Sở cần nỗ lực, đoàn kết, nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn, nâng cao chất lượng trong thực thi nhiệm vụ, nêu cao tinh thần phối hợp để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của ngành.

Với những thành tích của các tập thể, cá nhân đã đạt được trong năm 2014, lãnh đạo Sở đã quyết định công nhận 7 tập thể  và 52 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 6 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và trao Giấy khen của Giám đốc Sở cho 5 tập thể và 16 cá nhân vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2014.

Hội nghị cũng đã phát động phong trào thi đua trong CBCCVC năm 2015 dưới sự chứng kiến của đồng chí Nông Phương Đông, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở và đồng chí Đào Văn Quang, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, lãnh đạo các phòng đã tiến hành ký giao ước thi đua năm 2015./.

Lưu Thị Khánh Ly

Trung tâm CNTT &TT