Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2014 Cụm thi đua Văn hóa – Xã hội

Ngày 19/01/2015, tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Cụm thi đua Văn hóa – Xã hội tỉnh gồm: Sở Y tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2014, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Đến dự có các đồng chí là lãnh đạo của các sở, ngành; đại diện lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng,  Sở Nội vụ; Cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng trong Cụm thi đua.

Năm 2014, trên cơ sở các nội dung của bản giao ước thi đua, các ngành trong Cụm đã phát động phong trào thi đua yêu nước sâu rộng trên mọi lĩnh vực công tác, chú trọng phát triển nhân tố mới, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến, tạo khí thế sôi nổi, thúc đẩy các tập thể và cá nhân lập thành tích trong công tác. Đồng thời, các đơn vị trong Cụm thi đua đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản của cấp trên về nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng. Thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng, đảm bảo công khai, công bằng, đúng quy định, trong các phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều gương "Người tốt việc tốt", số cá nhân, tập thể được khen thưởng tăng so với năm trước. Các đơn vị trong Cụm đã thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan và các đơn vị trực thuộc về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Tham gia tích cực vào công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và các hoạt động xã hội khác. Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đoàn thể chính trị và xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh. Ngoài ra, các đơn vị cũng tích cực triển khai các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ gắn với việc thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ, mục tiêu của từng ngành, qua đó, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ do UBND tỉnh và các bộ, ngành, trung ương quản lý về chuyên môn đề ra.

Năm 2014, phát huy và khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các đơn vị trong Cụm thi đua Văn hóa – Xã hội đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 7/4/2014 về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng; Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm", gắn kết với cuộc vận động và phong trào của từng ngành và của tỉnh; Tiếp tục quán triệt kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, các Chỉ thị, Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh; Thực hiện tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh thuộc lĩnh vực ngành phụ trách; Tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng theo hướng thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức, quan tâm động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân ở vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng và nhân rộng các tấm gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2013 - 2015. Phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và các ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm của tỉnh và cả nước …

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và thực hiện có hiệu quả công tác thi đua khen thưởng năm 2015, đồng thời, tiến hành bỏ phiếu suy tôn Sở Thông tin và Truyền thông là đơn vị dẫn đầu Cụm thi đua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội là đơn vị nhì và ba Cụm thi đua. Hội nghị thống nhất đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho Sở Thông tin và Truyền thông; tặng Bằng khen cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Các đơn vị đã bầu Sở Y tế làm Trưởng Cụm thi đua năm 2015 và Đài Phát thanh - Truyền hình làm Cụm phó. Hội nghị cũng đã tiến hành bàn giao công tác Cụm trưởng và ký kết giao ước thi đua năm 2015 giữa các đơn vị Cụm các cơ quan Văn hóa – Xã hội ./.

Trần Thị Hường

Sở Thông tin và Truyền thông