Kế hoạch thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng năm 2015

Nhằm tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tham nhũng; Chiến lược quốc gia phòng, chống tham nhũng đến năm 2020; Chỉ thị số 33-CT/TW, ngày 03/01/2014 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản; Kế hoạch số 36-KH/TU, ngày 08/3/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/5/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI; Chỉ thị số 06-CT/TU, ngày 18/3/2011 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiêt kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2011 - 2015. Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Kế hoạch số 09-KH/CB ngày 27/01/2015 về thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng năm 2015.

Theo đó, trong năm 2015, chi bộ sẽ tập trung triển khai thực hiện 04 nội dung gồm:

1. Quán triệt, phổ biến thường xuyên, kịp thời triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là những quy định cụ thể cũng như các giải pháp về phòng, chống tham nhũng tới toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động cơ quan; Gắn công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là các lĩnh vực liên quan đến tổ chức và cá nhân. Kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên để có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo nhằm ngăn chặn, loại bỏ cơ hội, điều kiện phát sinh tiêu cực, tham nhũng đồng thời thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, quy tắc ứng xử, quy tắc đạo đức nghề nghiệp, việc chuyển đổi vị trí công tác, kê khai tài sản thu nhập; Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong làm việc, đức tính cần, kiệm, liêm chính cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, gắn với việc học tập, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

2. Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đồng thời đẩy mạnh sự phối hợp, sự thống nhất cao giữa cấp uỷ, thủ trưởng cơ quan trong quán triệt việc thực hiện nghiêm túc, đồng bộ các biện pháp thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; các quy chế làm việc, quy chế dân chủ, quy chế chi tiêu nội bộ, quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp và các tiêu chuẩn đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động. Đồng thời đẩy mạnh cải cách hành chính; chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có phẩm chất đạo đức, kỷ cương, liêm chính.

3. Triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị; Hướng dẫn số 26-HD/BTCTW, ngày 18/8/2014 của Ban Tổ chức Trung ương; Kế hoạch số 67-KH/TU, ngày 08/10/2014 của Tỉnh ủy và Kế hoạch số 106-KH/ĐUK, ngày 30 tháng 10 năm 2014 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng. Nâng cao năng lực, phẩm chất đạo đức cho cán bộ, đảng viên trực tiếp hoạt động trong lĩnh vực nội chính và phòng, chống tham nhũng.

4. Tăng cường việc đưa nội dung công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí vào nhiệm vụ công tác của cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị - xã hội. Không ngừng đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng; kịp thời chấn chỉnh những tiêu cực phát sinh, giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại tố cáo (nếu có) đúng trình tự thủ tục, quy định của pháp luật; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và kịp thời biểu dương các cá nhân, tập thể thực hiện tốt.

BCH Chi bộ, lãnh đạo cơ quan, BCH các đoàn thể có trách nhiệm xây dựng Kế hoạch và tổ chức phổ biến, quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như các quy định, hướng dẫn của các Bộ, ngành, địa phương về công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí và thực hành tiết kiệm đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và đoàn viên./.

Vũ Thị Cúc

Phòng Báo chí – Xuất bản