Phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2015

Phát huy kết quả đã đạt được của năm 2014, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, cán bộ, công chức và người lao động cơ quan quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh năm 2015, Sở Thông tin và Truyền thông phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2015 với chủ đề: “Ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2015, thiết thực chào mừng Đại hội thi đua các cấp, tiến tới Đại hội thi đua toàn quốc lần thứ IX”. Ngày 02/02/2015 Sở Thông tin và Truyền thông đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan đoàn kết, nêu cao tinh thần cách mạng, ra sức thi đua góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng tỉnh Lạng Sơn năm 2015 và tập trung thực hiện tốt 06 nội dung chủ yếu sau:

1. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao: Tiếp tục thực hiện tốt chức năng tham mưu cho UBND tỉnh; Chỉ đạo, hướng dẫn tuyên truyền đối với các cơ quan báo chí, phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thành phố; Chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn đảm bảo thông tin, liên lạc; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin; duy trì tốt hoạt động của Cổng thông tin điện tử; thanh tra, kiểm tra các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn...; Triển khai thực hiện có hiệu quả các dự án do Sở làm chủ đầu tư và các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia; Đổi mới tác phong, lề lối làm việc, nâng cao chất lượng công tác theo Kết luận số 85-KL/TU ngày 29/10/2013 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TU ngày 17/10/2007 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nhằm không ngừng nâng cao trình độ về mọi mặt cho đội ngũ cán bộ, công chức và người lao động trong cơ quan...

2. Xây dựng Chi bộ, cơ quan và các đoàn thể trong sạch, vững mạnh: Năm 2015 tiếp tục giữ vững và phấn đấu đạt các danh hiệu: Chi bộ cơ quan đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh”. Bồi dưỡng, giới thiệu và kết nạp ít nhất được 01 quần chúng ưu tú cho Đảng; Cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ, quan đạt chuẩn về văn hóa, đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự;Công đoàn cơ sở và Chi đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan đạt danh hiệu “Vững mạnh xuất sắc”; 100% cán bộ, công chức, viên chức, lao động cơ quan hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ trở lên, trên 90%  nữ cán bộ, CCVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

3. Đẩy mạnh cải cách hành chính: Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương V của Ban chấp hành Trung ương Đảng về cải cách hành chính; Kế hoạch cải cách hành chính năm 2015. Rà soát, sửa đổi, bổ sung, đơn giản hóa các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở. Tiếp tục rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy cơ quan theo hướng tinh gọn, hiệu quả; Duy trì việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động của cơ quan. Tiếp nhận và trả kết quả đúng trình tự, thủ tục, nhanh, gọn, không gây phiền hà, lãng phí cho các tổ chức, cá nhân có yêu cầu.

4. Tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí: Triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp để thực hiện tốt các quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng; Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; các Nghị quyết, Chỉ thị, Chương trình hành động của Chính phủ, của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và của cơ quan về phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Tổ chức giải quyết tốt các đơn thư, khiếu nại, tố cáo của tổ chức, công dân.

5. Công tác Thi đua, Khen thưởng: Tổ chức triển khai Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị; Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 18/11/2014; Chỉ thị số 81/CT-BTTTT ngày 22/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về công tác thi đua, khen thưởng năm 2015; Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền và nhân rộng các tấm gương điển hình tiên tiến; tổ chức thực hiện phong trào thi đua kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm...; Phấn đấu 100%  tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến”, trên 80% cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”; 20% trở lên “Chiến sỹ thi đua cơ sở”.

6. Thực hiện tốt Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo đúng các Kế hoạch, hướng dẫn của Đảng uỷ cấp trên, của Chi uỷ Chi bộ cơ quan./.

Vũ Thị Cúc

Phòng Báo chí – Xuất bản