Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành quy định đối với hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; Thời gian hoạt động của đại lý Internet và điểm truy nhập Internet công cộng.

Ngày 08/01/2015, UBND tỉnh đã ban hành Quy định về quy trình thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực tế và cấp, sửa đổi, bổ sung, gia hạn, cấp lại, thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; Thời gian hoạt động của đại lý Internet và điểm truy nhập Internet công cộng của doanh nghiệp không cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, kèm theo Quyết định số 01/2015/QĐ-UBND.

Theo Quy định, các phòng máy của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn tỉnh phải đáp ứng điều kiện về tổng diện tích tối thiểu như sau: Khu vực thành phố Lạng Sơn: 50m2; Khu vực thị trấn: 40m2; Các khu vực còn lại: 30m2. Đồng thời, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng phải đáp ứng các điều kiện hoạt động khác theo quy định tại Khoản 2, Điều 35 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Thời gian hoạt động của đại lý Internet và điểm truy nhập Internet công cộng của doanh nghiệp không cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn là từ 8 giờ đến 22 giờ hàng ngày.

UBND các huyện, thành phố là cơ quan có thẩm quyền cấp, sửa đổi, bổ sung, gia hạn, cấp lại, thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn.

Quyết định số 01/2015/QĐ-UBND có hiệu lực thi hành sau 10 ngày kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 08/2009/QĐ-UBND ngày 04/7/2009 của UBND tỉnh quy định thời gian mở, đóng cửa kinh doanh của đại lý Internet trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Các điểm truy nhập Internet công cộng có cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử đang hoạt động theo quy định tại Nghị định 97/2008/NĐ-CP ngày 28/08/2008 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử có nghĩa vụ chuyển đổi, đáp ứng các điều kiện quy định tại Quy định này trước ngày 25/2/2015.

Hoàng Thị Tố Loan

Sở Thông tin và Truyền thông