Tổ chức hoạt động kỷ niệm Ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới và 150 năm ngày thành lập Liên minh viên thông quốc tế ITU

Thực hiện chỉ đạo Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tổ chức hoạt động kỷ niệm Ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới và 150 năm ngày thành lập Liên minh viên thông quốc tế (ITU), ngày 11/5/2015 Sở Thông tin và Truyền thông đã có công văn số 257/STTTT-BCXB đề nghị Báo Lạng Sơn; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Các doanh nghiệp viễn thông; Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thành phố khai thác các thông tin liên quan đến ITU và ngành Thông tin và Truyền thông để thực hiện hoạt động tuyên truyền phù hợp tại các địa chỉ: Trang thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông www.mic.gov.vn/150ITU; Trang mạng của ITU tại địa chỉ www.itu.intwww.150itu.org; Trang mạng của Việt Nam www.ictnews.

Với mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng về vai trò của ITU đối với sự phát triển ngành thông tin và truyền thông trên phạm vi toàn cầu, trong đó có Việt Nam- Quốc gia thành viên của ITU; giới thiệu những hoạt động của Chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực thông tin truyền thông, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước và cũng là hoàn thành trách nhiệm của quốc gia thành viên ITU; vai trò của lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin trong quá trình đổi mới và phát triển kinh tế - xã hội – động lực cho sự phát triển.

Theo đó, các cơ quan báo chí: Báo Lạng Sơn, Đài Phát Thanh và Truyền hình tỉnh; Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thành phố dành thời lượng thích hợp đăng tải tin, bài, ảnh liên quan đến các nội dung tuyên truyền về ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới và 150 năm ngày thành lập Liên minh viễn thông quốc tế. Thiết lập banner tuyên truyền kỷ niệm 150 năm thành lập ITU và cập nhật thông tin thường xuyên trên Trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị mình;

Các doanh nghiệp: Viễn thông Lạng Sơn; Công ty cổ phần FPT; Chi nhánh Viettel Lạng Sơn tổ chức tuyên truyền, phổ biến tại cơ quan, đơn vị và tại các địa điểm kinh doanh  thông tin về Ngày Viễn thông và xã hội thông tin thế giới và 150 năm ngày thành lập ITU. Đồng thời, tuỳ từng điều kiện của cơ quan, đơn vị tổ chức in các ấn phẩm tuyên truyền, trưng bày băng rôn, khẩu hiệu hoặc bảng chữ điện tử tại những vị trí dễ nhận diện tại trụ sở và địa điểm kinh doanh của cơ quan, đơn vị về sự kiện 150 năm thành lập ITU (thời gian từ 10/5 đến hết ngày 20/5 khẩu hiệu tuyên truyền: Nhiệt liệt chào mừng Ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới và 150 năm Ngày thành lập Liên minh viễn thông quốc tế (ITU) 17/5/1865- 17/5/2015).

Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông: Đăng tải tin, bài, ảnh về ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới và 150 năm ngày thành lập Liên minh viễn thông quốc tế trên Cổng thông tin điện tử tỉnh. Duy trì biểu trưng tuyên truyền trực tuyến (Baner Online) trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh và Trang Thông tin điện tử của Sở. Liên kết Baner Online với Trang thông tin www.mic.gov.vn/150ITU của Bộ TTTTT đến hết ngày 31/5/2015. Chạy khẩu hiệu tuyên truyền trên bảng chữ điện tử của Sở./.

Vũ Thị Cúc

Phòng Báo chí, Xuất bản