Phối hợp kiểm tra việc sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện

Ngày 24/4/2015, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực I đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về tần số và thiết bị vô tuyến điện đối với Đài Truyền thanh và Truyền hình huyện Cao Lộc.

Qua kiểm soát tần số và kiểm tra máy phát hình tại thị trấn Đồng Đăng (huyện Cao Lộc), Đoàn kiểm tra đã phát hiện một số sai phạm của đơn vị như: máy phát hình K6 của đơn vị đã có giấy phép số 143344/GP-GH, nhưng khi hoạt động có phát xạ giả tại tần số 167,75 MHz, có thể gây can nhiễu cho các mạng thông tin vô tuyến khác đã được cấp phép. Ngoài ra, đơn vị cũng đang thử nghiệm phát hình số mặt đất (kênh 9) tại khu vực thị trấn Đồng Đăng.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phổ biến các quy định của pháp luật về quy hoạch truyền dẫn, phát sóng phát thanh truyền hình đến năm 2020 và Đề án số hoá truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020, trong đó có quy định   về các đối tượng được cấp phép sử dụng máy phát sóng số và tần số vô tuyến điện.

Kết thúc kiểm tra, Đoàn đã yêu cầu Đài Truyền thanh và Truyền hình Cao Lộc có biện pháp kỹ thuật khắc phục ngay phát xạ giả để tránh gây ảnh hưởng đến các mạng thông tin vô tuyến điện đã được cấp phép, báo cáo kết qủa thực hiện về Sở Thông tin và Truyền thông. Đối với máy phát hình số mặt đất kênh 9 đang thử nghiệm, yêu cầu đơn vị thực hiện đúng quy định của pháp luật về đối tượng được cấp phép sử dụng máy phát sóng số và tần số vô tuyến điện.

Trình Thị Nga

Phòng Bưu chính, Viễn thông