Tuyên truyền tháng hành động vì trẻ em năm 2015

Ngày 23/4/2015, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có Công văn số 1222/BTTTT-TTCS về việc tuyên truyền Tháng hành động vì trẻ em năm 2015 gửi các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, Sở Thông tin và truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền về tháng hành động vì trẻ em năm 2015, cụ thể như sau:

Các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương xây dựng chuyên trang, chuyên mục, các tin, bài, phóng sự, tổ chức giao lưu tọa đàm... để thông tin, tuyên truyền về Tháng hành động vì trẻ em nhằm tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về thực hiện các quyền trẻ em; khẳng định những thành tựu to lớn của Đảng, Nhà nước trong việc thực hiện các quyền được chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, được phát triển trí tuệ, tinh thần và được bảo vệ của trẻ em ở nước ta; Tuyên truyền  chủ đề: “Lắng nghe trẻ em nói” của tháng hành động vì trẻ em năm 2015 hướng tới mục đích thực hiện Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013; Tuyên truyền, biểu dương những tập thể, cá nhân có những việc làm thiết thực trong việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; Tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước quan tâm đầu tư các công trình phúc lợi cho trẻ em, hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; Thông tin, tuyên truyền rộng rãi việc tổ chức diễn đàn trẻ em các cấp, tuyên truyền Công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em.....

Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn công tác thông tin, tuyên truyền cơ sở theo kế hoạch triển khai tháng hành động vì trẻ em tại địa phương. Chỉ đạo, hướng dẫn Phòng Văn hóa và Thông tin cấp huyện tham mưu cho UBND cấp huyện xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động thông tin, tuyên tuyền về tháng hành động vì trẻ em trên địa bàn; tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh và phù hợp với lứa tuổi, sự phát triển về thể lực, trí tuệ, tinh thần của trẻ trong kỳ nghỉ hè. Chỉ đạo hướng dẫn Đài truyền thanh cấp huyện, xã xây dựng nội dung, chương trình, các tin, bài tuyên truyền về tháng hành động vì trẻ em./.

Vũ Thị Cúc

Phòng Báo chí, Xuất bản