Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông dự Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023 tại xã Thiện Long, huyện Bình Gia

Thực hiện Quyết định số 1444-QĐ/TU ngày 09/11/2023 của Tỉnh uỷ Lạng Sơn về việc phân công các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; cán bộ lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và tương đương phụ trách, theo dõi, hỗ trợ xã, phường, thị trấn; ngày 09/01/2024, đồng chí Phương Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã tham dự Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023 tại xã Thiện Long, huyện Bình Gia.

cc

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2023, Đảng ủy xã Thiện Long đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Kinh tế tiếp tục có bước tăng trưởng; sản xuất nông lâm nghiệp tiếp tục phát triển, công tác trồng rừng đạt kết quả tốt; thu ngân sách vượt chỉ tiêu giao. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; công tác an sinh xã hội được đảm bảo; công tác chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách được thực hiện tốt. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được coi trọng, tổ chức bộ máy, cán bộ được quan tâm củng cố kiện toàn, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động. Tổ chức thực hiện 06 nhiệm vụ trọng tâm lãnh đạo, chỉ đạo năm 2023 được Ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt. Năm 2023 tự đánh giá vượt 05/16 chỉ tiêu, đạt 09/16 chỉ tiêu, không đạt 02/16 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã năm 2023 đề ra.

Tại hội nghị, các đồng chí Đảng viên đã tập trung nhận xét, đánh giá những kết quả đã đạt được, cũng như chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục. Đồng thời đề ra những nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp cụ thể cho thời gian tới, nhằm tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2024.

cc

Đồng chí Phương Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phương Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Thiện Long đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí đề nghị năm 2024, Đảng ủy xã tiếp tục giữ vững ổn định hệ thống chính trị, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường công tác tuyên truyền đến đảng viên và người dân tư duy về chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, chú trọng phát triển kinh tế đồi rừng và các ngành kinh tế khác phù hợp với địa bàn xã. Đề nghị lãnh đạo cấp xã quan tâm xây dựng mô hình sản xuất sản phẩm tiêu biểu, riêng có tại địa phương; quan tâm thành lập thêm mô hình Tổ hợp tác để người nông dân giúp nhau thoát nghèo và làm giàu tại quê hương mình. Với nhiệm vụ được giao, Sở Thông tin và Truyền thông và đồng chí sẽ đồng hành cùng xã, bàn bạc các phương án, tháo gỡ những khó khăn, vương mắc, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm Nghị quyết xã Thiện Long, huyện Bình gia đã đề ra./.

Hoàng Thị Tố Loan